Hướng về miền Trung

Ban tổ chức đêm nhạc Hướng về miền Trung xin chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho việc tổ chức đêm nhạc cũng như ủng hộ đồ bán đấu giá và đồ ăn để gây quỹ Hướng về miền Trung. Dưới đây là danh sách các nhà hảo tâm.

DANH SÁCH TÀI TRỢ TỔ CHỨC ĐÊM NHẠC HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG (PRAHA 22.10.2016)

1. Gia đình ông bà Hoàng Đình Thắng – Kiến Chủ tịch HNVN tại CH Séc 10.000 Kc
2. Nhà hàng Hoàng Thành 8.000 Kc
3. Ông Phạm Gia Hậu – Showbiz Việt – ánh sáng, trang trí sân khấu
4. Ca sĩ Lê Hoàng – âm thanh
5. Ông Hữu Tranh – cắt chữ và in giấy mời
6. Nhạc công Thanh – đánh nhạc
Cùng các ca sĩ: ca sĩ Đăng Duy, ca sĩ Lê Hoàng gia đình ca sĩ Thanh Sơn, Thu Hương, nghệ sĩ múa Minh Nguyệt, ca sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Tuấn Quang, ca sĩ Ngọc Hoa, cháu Phương Thảo, đội múa Kladno.
Hai MC đêm nhạc: GIa Hậu, Hồng Nhung
Đồng tổ chức: ông Đinh Ngọc, ông Đinh Xuân Thuỷ, ông Nguyễn Minh Hiếu, Gia đình ông bà Thu Trung, bà Thuý – Hùng, bà Thuý – CLB Sơn Ca, ông Sĩ Thế, ông Phạm Hồng Thái, chị Diệu Linh

DANH SÁCH TÀI TRỢ ĐỒ ĐẤU GIÁ VÀ ĐỒ ĂN ỦNG HỘ QUỸ HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

1. MC Hồng Nhung – tranh Ai Cập 23.000 Kc (đấu giá)
2. CLB PN Hải Dương và CLB Hoa Từ Bi – 5 cây chanh 21.000 Kc (đấu giá)
3. Mạnh thường quân giấu tên – hai bức tranh Phật 600 USD (đấu giá)
4. Mạnh thường quân giấu tên – Tranh thêu tay 15.000 Kc (đấu giá)
5. Mạnh thường quân giấu tên – Sách 8.000 Kc (đấu giá)
6. Hiếu Ngân (dẫy B hala Sapa) – Xôi và bánh bao 2.000 Kc
7. Chị Nguyễn Hương Giang – ba chiến bánh ga tô 2.500 Kc
8. HĐH Quảng Bình – bánh bột lọc 2000 Kc
9. Hội Mái ấm Séc Việt – bán lịch
10. Nhóm sinh viên bán kem ủng hộ (Lệ Nhật Vũ, Nguyễn Lê Sao Mai, Nguyễn Lê Bình Minh) 1.000 Kc

14650130_1870615449835540_6095593630425051784_n

ĐÊM NHẠC “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” GÂY QUỸ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT

Tối 22/10 tại trung tâm sự kiện Hoàng Thành, đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc đã tham dự chương trình ca nhạc từ thiện “Hướng về miền Trung” nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt ở miền Trung vừa qua.

Thời gian gần đây, bà con miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu hậu quả của những cơn lũ dữ. Nhìn hình ảnh những ngôi nhà bị tốc mái, cây cối đổ rạp, trường học tan hoang, người dân khốn khổ vì lũ… đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Với mong muốn sẻ chia sự mất mát, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, một nhóm các anh chị em nghệ sĩ phối hợp với những người con yêu mến miền Trung đứng ra tổ chức gây quỹ mang tên “Hướng về miền Trung” ủng hộ cho những nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng vừa qua.

Ngày 18 tháng 10, nhóm Hướng về miền Trung chính thức thành lập với 16 anh chị em, trong đó có người là Chủ tịch Hội, người là ca sĩ, người là nhạc công, doanh nhân, nghệ sĩ múa, nhà báo,… nhưng tất cả đều bỏ qua những vụn vặt của đời thường, tham gia vào nhóm với tư cách cá nhân, hy sinh thời gian, công sức với một sự mong muốn làm sao để giúp đỡ được đồng bào miền Trung một cách hữu hiệu nhất.

Kể từ khi được phát động trên mạng xã hội ngày 18 tháng 10, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm hướng về miền Trung thân yêu. Đặc biệt trong buổi tối ngày thứ 7 vừa qua, đêm nhạc Hướng về miền Trung đã gây được tiếng vang lớn. Chương trình ca nhạc – đấu giá từ thiện này đã thu hút được đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm ăn tại cộng hoà Séc. Có những người sắp xếp công việc, vượt qua hàng trăm cây số để cùng chia sẻ, góp một phần sức của mình với bà con miền Trung.

Và xúc động làm sao, để đóng góp cho quỹ, có những chị đã chuẩn bị các món ăn như xôi, bánh bao, bánh bột lọc bán tại đêm nhạc, hay các em học sinh sinh viên tự làm kem đến bán, đặc biệt là một em gái (đã tham gia thi Hoa hậu thế giới người Việt tại Việt Nam) tuy bận bịu với ba con nhỏ, cháu bé nhất mới hơn 6 tháng cũng đã giành thời gian làm bánh ga tô với dòng chữ Hướng về miền Trung mang đến đêm nhạc hay hai cháu bé (6 và 4 tuổi) tự nhặt quả óc chó, làm chín và xách giỏ đến bán. Tất cả những số tiền trên đều được mọi người đóng góp vào quỹ. Không chỉ thế, những anh chị em tổ chức và thực hiện chương trình đều tình nguyện không nhận thù lao. Mọi chi phí còn lại cho đêm nhạc đều được các anh chị trong ban tổ chức xin tài trợ riêng và chia nhau chi trả, không sử dụng quỹ Hướng về quê hương. Tất cả họ đến đây chỉ với mục đích chung tay cùng đồng bào cả nước giúp người dân miền Trung vượt qua mất mát quá lớn này.

Không chỉ người Việt Nam, chương trình còn thu hút sự tham dự của một số người Séc yêu mến Việt Nam. Đặc biệt có một giọng ca của nữ ca sĩ người Séc Gabriela Gold (Gabi) đã đến và trình diễn một nhạc phẩm, ngoài ra, cô còn quyên góp ủng hộ 5.000 cua-ron cho quỹ với hy vọng đóng góp một phần nhỏ bé giúp cho người Việt Nam. Đặc biệt hai tập đoàn Onecoin và Swisscoin (Thuỵ Sĩ) đã tài trợ cho quỹ 1.000 Euro mỗi tập đoàn.
Tại đêm diễn, các nghệ sĩ đã trình diễn các tiết mục ca múa nhạc về con người, mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, nơi luôn phải hứng chịu nhiều cơn bão trong năm, nhưng luôn kiên cường đứng vững trước phong ba bão táp. Các em nghệ sĩ nhí của cộng đồng không chỉ đóng góp các tiết mục cho đêm nhạc mà còn chia sẻ một phần tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ cho quỹ.

Có những người đã gửi tranh, sách và cây chanh đến để bán đấu giá gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt. Trong đó phải kể đến bức tranh thêu tay với dòng chữ vô cùng ý nghĩa “Gia đình – Người ta có rất nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về…” do một người dấu tên thêu trong thời gian diễn ra cuộc vận động gây quỹ và đặc biệt hai bức tranh Phật rất quý thuộc sở hữu của một người Việt ở Séc, bức tranh này do cố hoạ sĩ Vũ Dân Tân vẽ tặng ông.

Kể từ khi phát động đến đêm ngày 22 tháng 10, chương trình Hướng về miền Trung đã quyên góp được 600.000 cua-ron. Vào đầu tháng 11, đại diện của ban tổ chức gồm ba người sẽ trực tiếp về miền Trung Việt Nam để trao tận tay bà con những món quà ý nghĩa của đồng bào tại Séc dành cho những gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ba người đại diện sẽ tự túc toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và sẽ cập nhật công khai trên facebook của quỹ “Hướng về miền Trung” về quá trình giải ngân.

Cũng trong thời gian vừa qua, rất nhiều các Hội đoàn Việt Nam cũng tổ chức các chương trình trong đó hầu như đều có thêm phần gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của Hội, đoàn mình. Quý làm sao những tấm lòng chia sẻ. Trong khó khăn, cái nắm tay nào cũng là cái nắm chặt, lúc này bà con miền Trung đang cần những cái nắm tay như thế.

Diệu Linh

Bình luận