Cộng đồng người Việt tham dự Lễ hội Babylonfest ở Brno

Lễ hội Babylonfest – Những ngày của các dân tộc thiểu số ở Brno diễn ra từ ngày 13 tháng 9 và kéo dài tới 17.8 là lễ hội truyền thống với nhiều hoạt động giành cho các dân tộc thiểu số trong tỉnh như trồng cây, diễu hành, cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú khác… Đây là năm thứ 9 của lễ hội mà giúp cho đại diện các dân tộc không gian để gặp gỡ nhau và cả giới thiệu văn hóa của mình với công chúng Séc.

Lễ hội Babylonfest do ủy ban về các dân tộc thiểu số của nghị viện thành phố Brno phối hợp với các tổ chức dân tộc thiểu số và Trung tâm thông tin du lịch thành phố Brno (TIC) dưới sự bảo trợ của thị trưởng thành phố Brno, ông Petr Vokřál.

Tham dự lễ hội năm nay có 13 đoàn của các dân tộc khác nhau ở Brno như Hy Lạp, Slovakia, Ukraine, Việt Nam, Đức, Bungaria, Ba lan, Slovakia, Hungary, Nga, Rom và Séc.

Đây là năm thứ 2 cộng đồng người Việt tham gia lễ hội này.

Chi Hội người Việt Nam tại Brno và nam Morava đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tham tham gia dự lễ hội.

Năm nay tham gia trồng cây vào ngày 13.9 có dân tộc Việt Nam và dân tộc Ruthenia ở công viên cây xanh Lužánky.

Đoàn Việt Nam đã diễu hành quanh quảng trường thành phố, qua trung tâm thành phố từ quảng trường Moravské, qua quảng trường Tự do và phố Česká trong trong trang phục áo dài truyền thống của dân tộc hôm thứ 7.

Câu lạc bộ Họa Mi ở Brno đã tham gia diễu hành trang phục dân tộc chiều thứ 7 cũng như biểu diễn ở sân khấu ngoài trời, trên quảng trường Moravské của thành phố với các tiết mục như: múa hoa sen, múa ô, múa quạt và hát nhảy theo nhạc bài hát “Việt Nam ơi”.

Người Việt nam đã cùng với các dân tộc khác làm nên sự phong phú về văn hóa của lễ hội Babylonfest và thông qua đó khẳng định sự hòa nhập, cùng nhau sống hội nhập mà vẫn giữ gìn những nét văn hóa của quê hương qua lời ca tiếng hát, qua trang phục và ẩm thực của riêng mình.

Secviet (theo tin ảnh của chị Hoàng Thúy Nga)

Một số hình ảnh:

Bình luận