Chủ tịch hội Czech- Việt trách cứ người Việt Nam

(TTM) Sau một ngày thử nghiệm hình thức cũ xếp hàng trực tiếp để nộp hồ sơ, Đại sứ quán Cộng hòa Czech lập tức phải bãi bỏ và quyết định sử dụng trở lại hệ thống đăng ký Visapoint. Nhân sự kiện này, chủ tịch hội Czech- Việt Marcel Winter khẳng định lỗi là do chính người Việt Nam với sự kích động của mafia.

“Vì chen lấn xô đẩy và ẩu đả giữa những người Việt Nam với nhau, không chấp hành chỉ thị từ Đại sứ quán Cộng hòa Czech yêu cầu xếp hàng lấy thị thực hợp lệ trước phòng lãnh sự hôm 22 tháng Tám, vì lí do an ninh lãnh sự quán CH Czech ở Hà Nội thiết lập lại Visapoint. Ngày 22 tháng Tám đại sứ quán để vãn hồi trật tự trước cửa đại sứ quán đã phải gọi công an Việt Nam,” Marcel Winter miêu tả trong thông cáo báo chí của hội Czech- Việt.

screen-shot-2016-09-23-at-00-26-15

“Thiết lập lại hệ thống Visapoint thường xuyên bị tê liệt là do lỗi của chính những người Việt Nam ngang ngạnh và tự khiêu khích mafia môi giới. Những người Việt Nam với thái độ thô lỗ của mình đã không chỉ bôi nhọ Việt Nam, mà còn tự mình làm hỏng cơ hội lớn lao loại bỏ Visapoint và trực tiếp nộp đơn đề nghị cấp thị thực của mình vào lãnh sự. Còn bây giờ, những người Việt Nam mà ngày 22 tháng Tám không nộp được đơn đề nghị cấp thị thực của mình vào lãnh sự CH Czech ở Hà Nội, chỉ có thể tự trách bản thân mình, vì lẽ ra đã không nên để bị lôi kéo vào chuyện tranh cướp chỗ xếp hàng do mafia môi giới Việt Nam kích động,” Marcel Winter viết trên website của hội Czech- Việt.

“Tôi đã từng cố gắng giúp đỡ và đã bay về tận Việt Nam để bàn bạc với đại sứ quán Cộng hòa Czech ở Hà Nội vì cái hệ thống Visapoint luôn kẹt cứng và vì thế tê liệt. Sau khi trở lại tôi đã đàm phán cả với bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech và tôi đã thành công, để ngày 22 tháng Tám Visapoint ở Hà Nội được bãi bỏ,” chủ tịch hội Czech- Việt kể và đồng thời chỉ trích: “Vô kỷ luật và ẩu đả lẫn nhau của những người Việt Nam đến nộp đơn trước cửa lãnh sự quán CH Czech ở Hà Nội ngay trong ngày làm việc đầu tiên hôm 22 tháng Tám đã làm hỏng tất cả!”

“Tôi rất lấy làm tiếc, nhưng để lãnh sự quán CH Czech ở Hà Nội hiện nay đã áp dụng lại Visapoint là do tự người Việt Nam. Còn bản thân tôi thì rất muốn biết cụ thể ai là người cố tình gây xung đột và ẩu đả trước lãnh sự CH Czech ở Hà Nội đêm 21.8 và rạng sáng ngày 22.8, để có lí do áp dụng lại Visapoint với mức độ tê liệt còn lớn hơn trước,” Marcel Winter kết luận với thái độ hoài nghi có tay chân của “mafia” khiêu khích để mong quay trở lại trật tự cũ với cơ hội bán chỗ đăng nhập vào Visapoint, điều mà chủ tịch hội Czech- Việt và nhiều người khác từng tố cáo.

David Nguyen

Bình luận