Họp báo Liên hoan phim các nước Asean lần thứ 5 ở Praha

Họp báo Liên hoan phim các nước Asean lần thứ 5 ở Praha đã diễn ra tại phòng chiếu nhỏ trong Rạp chiếu bóng Lucerna nổi tiếng ở trung tâm Praha vào trưa ngày 30/8/2016. Tới dự có Đại sứ và đại diện đại sứ quán 5 nước thuộc khối Asean có Đại sứ quán ở Séc: Việt Nam, Indonesia, Malajsia, Philíppin và Thái Lan. Thái Lan hiện là nước chủ tịch luân phiên của nhóm nước Asean tại Séc.

Liên hoan phim mang thông điệp: “ASEAN – Một Tầm nhìn, Một Bản sắc, Một Cộng đồng”.

Nhà bảo trợ cho liên hoan phim là hai đạo diễn và nhà sản xuất phim Séc: Petr Kazda và Tomáš Weinreb. Các đối tác tài trợ có Barandov Studio, Vietnam Airlines, Kino Lucerna…

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ 13 tới 17 tháng 9 tại rạp Lucerna, mỗi nước sẽ chiếu phim vào một ngày bắt đầu từ 18 giờ và vé vào cửa là miễn phí. Tối 13.9 chiếu phim Thái Lan Pee Mark, tối 14.9 chiếu phim The Journey của Malajsia, tối 15.9 chiếu phim Surat Dari Praha của Indonesia, tối 16.9 chiếu phim Kid Kulafu của Philippin.

Việt Nam mang tới liên hoan phim năm nay phim „Cuộc đời của Yến“ và sẽ được trình chiếu vào tối 17 tháng 9. Bộ phim về cuộc đời một người phụ nữ Việt Nam đoạt “Grand Festival Prize” tại Liên hoan phim Công chiếu quốc tế Philippines 2016. Bộ phim Cuộc đời của Yến của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ dài 90 phút nói về cuộc đời của bé gái nông thôn 10 tuổi đã phải lấy chồng kém mình 1 tuổi. Trong suốt những năm tháng cuộc đời là sự hy sinh thầm lặng và nỗ lực vươn lên của cô gắn liền với những thăng trầm của nhà chồng. Phim đã gây xôn xao bởi hình ảnh nông thôn Việt Nam đẹp như mơ cùng giọng hát miên man của Lê Cát Trọng Lý.

Tất cả các phim chiếu có phần dịch chữ bằng tiếng Séc và tiếng Anh.

5 đại sứ và đại diện các đại sứ quán đã trình bầy sơ lược về phim mà nước mình sẽ tham dự liên hoan phim cũng như cám ơn các nhà tổ chức, các nhà bảo trợ và đối tác tài trợ cho liên hoan phim.

Những người tới xem có vé vào xem được tham gia xổ số may mắn (Vietnam Airlines Lottery draw tickets) là 2 chiếc vé của Hãng hàng không Việt Nam tài trợ cho liên hoan phim mà năm nay có thay đổi là vé bay từ Praha tới một trong các nước thuộc khối Asean.

Trong thời gian liên hoan phim cũng có lễ hội Tóc và Trang điểm.

Những người tham gia cuộc họp báo đã có các câu hỏi cho nhà tổ chức cũng như đại diện các sứ quán tham dự. Họ mong muốn một số phim tham gia liên hoan phim này nên được chiếu rộng rãi ở các rạp chiếu bóng khác của Séc mà không chỉ chiếu ở rạp Lucerna để công chúng Séc đều có thể xem, để biết nhiều hơn về các nước Asean. Hay ngoài phim 5 nước này cũng cần chiếu phim của các nước Asean khác.

Trong liên hoan phim các nước Asean năm ngoái có hơn 1600 người tới xem.

Secviet

Một số hình ảnh:

Bình luận